Gia công áp lực

Gia công áp lực

Vì là ngành cơ khí chính xác nên yêu cầu về mặt chất lượng chi tiết gia công phải đạt đến chính độ chính xác rất cao, độ thẩm mỹ, nguyên mẫu.

Nhóm sản phẩm đúc áp lực chính xác không qua gia công (các vật liệu hợp kim nhôm, kẽm, hợp kim đồng, ăngtimoan trên các máy đúc áp lực buồng nóng, buồng lạnh với lực khóa khuôn từ 65 tấn đến 900 tấn và công nghệ ép nhựa).

Phương pháp ép chỉ được sử dụng khi cần gia công các chi tiết có cấu tạo hình dáng phức tạp, cần độ chính xác và bề mặt nhẵn mịn. Cơ tính của vật liệu sau gia công kéo ra thì có độ bền cao, độ dẻo thấp.

Dùng lực ép các tấm kim loại mỏng theo khuôn để tạo thành hình dạng theo yêu cầu.

Phương pháp này dùng cho để chế tạo vật liệu phức tạp, hình khối, dùng lực ép kim loại nung ở nhiệt độ 10000 độ C rồi rót vào khuôn. Dùng máy dập dập thủy lực hoặc trục khủy để taọ áp lực. Khuôn mẫu để làm rất đắt đỏ và bền vững nên có thể dùng để sản xuất hàng loạt.

Ép là phương pháp sản xuất các thanh thỏi có tiết diện định hình có năng suất cao, độ chính xác và độ nhẵn bề mặt cao, trong qua trình  ép, kim loại chủ yếu chịu ứng suất nén nên tính dẻo tăng, do đó có thể ép được các sản phẩm có tiết diện ngang phức tạp.

Liên hệ