Gia công khuôn mẫu

Gia công khuôn mẫu

Quy trình gia công khuôn, dưỡng mẫu, dụng cụ, đồ gá:

Bước 1: Đưa sasi vào máy phay để gọt những thanh kim loại có kích thước chuẩn, nhằm tạo ra khuôn đăt theo tiêu chuẩn kỹ thuật với độ chính xác 1/100mm

Bước 2:  Sử dụng khuôn: khuôn luôn gồm có hai nửa, người ta thường đục những lỗ tại những điểm chính xác trên khung Sa si. Để thanh trên khớp chính xác vào lỗ, giữ cho hai nửa ăn khớp với nhau khi ta đổ vật liệu vào

Bước 3: Sử dụng máy công cụ: ta sử dụng máy công cụ để điều chỉnh chi tiết và đánh nháp bề mặt nhám. Thực hiện khâu gia công với độ chính xác cao biến sasi thành khuôn.

Bước 4: Sử dụng máy công cụ khác: thiết bị này được máy tính điều khiến có tên là CNC, gia công Sasi từ từ và mài mòn khối thép từng chút một để tạo hình cho từng chi tiết.

Bước 5: Máy thứ hai: hoàn thiện chi tiết khuôn, là việc máy sẽ có nhiệm vụ tạo ra những điện cực bằng đồng có hình dạng giống chi tiết nhựa mà ta muốn sản xuất để làm chi tiết siêu nhỏ bằng dụng cụ trượt.

Bước 6: Sử dụng công cụ đo đạc để đảm bảo khuôn đúc tạo ra hoàn chỉnh

Bước 7: Sau khi gia công xong, sẽ có những khe hở làm lạnh trong đó người ta luồn thiết bị làm lạnh giúp tăng tốc quá trình làm nguội sản phẩm.

Bước 8: Tiến hành đánh bóng làm giảm bớt sần sùi để thu được chiếc khuôn hoàn thiện.

Liên hệ