Blog

Nhà máy Z129 đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Ngày 14/1, Nhà máy Z129 (thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng – CNQP) đã tổ chức kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống (15/1/1971 – 15/1/2021) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Thiếu tướng Hồ Quang Tuấn, Phó Chủ nhiệm, Tham mưu trưởng Tổng cục CNQP dự và trao Huân chương tặng đơn vị.
Tiền thân của Nhà máy Z129 (tên doanh nghiệp là Công ty TNHH MTV Cơ khí chính xác 29) là Ban Kiến thiết V129 (mật danh Công trường 6505). Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, kỹ sư, công nhân và người lao động Nhà máy đã không ngừng nỗ lực cố gắng, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, lập được nhiều thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, góp phần bảo đảm vũ khí cho Quân đội chiến đấu và huấn luyện sẵn sàng chiến đấu. Từ dây chuyền, công nghệ được đầu tư ban đầu sản xuất 3 loại ngòi truyền thống, Nhà máy đã khai thác tối đa năng lực máy móc, thiết bị, phát huy tốt yếu tố con người, đến nay đã đủ năng lực sản xuất hàng chục loại ngòi với chất lượng ổn định; trong đó có một số sản phẩm tiếp cận với xu hướng phát triển hiện đại của CNQP thế giới. Những năm gần đây, Nhà máy đã rất tích cực triển khai dự án đầu tư chế tạo sản phảm quốc phòng mới với hệ thống dây chuyền, thiết bị đồng bộ, hiện đại, góp phần nâng cao năng lực sản xuất, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Bên cạnh đó, Nhà máy cũng chủ động tìm kiếm thị trường sản xuất các sản phẩm kinh tế phù hợp với công nghệ, trang thiết bị nhằm góp phần tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động bình quân đạt 13 triệu đồng/người/tháng.
Với những thành tích đặc biệt xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, Nhà máy đã được Đảng, Nhà nước, Quân đội… ghi nhận, tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý, như danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới (năm 2000), cùng nhiều huân, huy chương các loại. Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống, Nhà máy được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt Đảng ủy, chỉ huy Tổng cục CNQP, Thiếu tướng Hồ Quang Tuấn đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Nhà máy Z129 đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu Nhà máy tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nhất là truyền thống đơn vị Anh hùng, phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ sản xuất quốc phòng; khai thác tốt các dây chuyền, thiết bị được đầu tư và ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến vào sản xuất; chú trọng đào tạo nguồn nhân lực nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; đổi mới, nâng cao công tác quản trị doanh nghiệp; phát triển các sản phẩm kinh tế có giá trị và chiếm lĩnh được thị trường; đảm bảo tuyệt đối an toàn trong sản xuất; không ngừng nâng cao điều kiện làm việc và đời sống người lao động…
Tin, ảnh: NAM ANH (CNQP&KT)
Liên hệ