Blog

NHÀ MÁY Z129 THĂM, TẶNG QUÀ CÁC ĐỐI TƯỢNG GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH NHÂN KỈ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH, LIỆT SĨ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ Việt nam (27/7/1947 – 27/7/2029), ngày 19/7/2021, Đại diện LĐCH đơn vị và các tổ chức quần chúng trong Nhà máy đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Nhớn và tổ chức gặp mặt các đồng chí Thương binh, gia đình thân nhân liệt sĩ đang công tác tại cơ quan, đơn vị trong buổi tối cùng ngày.

 

 

 

 

 

Thay mặt Đảng ủy, chỉ huy Nhà máy, đồng chí Đại tá Nguyễn Phi Trường – UVĐU Tổng cục, BTĐU, Chủ tịch Công ty phát biểu ghi nhận và biểu dương các đồng chí thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ đã luôn phát huy tốt truyền thống gia đình, khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu vươn lên trong công tác, nhiều đồng chí là điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua quyết thắng của đơn vị. Đồng thời cũng bày tỏ mong muốn các đồng chí thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ sẽ khắc phục khó khăn, tiếp tục phát huy truyền thống, không ngừng phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Tại buổi gặp mặt, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng các đồng chí tham dự cũng đã bày tỏ niềm vui và sự phấn khởi trước sự quan tâm, động viên của Quân đội, Tổng cục, đặc biệt là của Nhà máy trong ngày kỉ niệm lớn của dân tộc.

 

Trước đó, Nhà máy Z129 đã tổ chức đoàn dâng hương, dâng hoa tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại ghĩa trang Quốc gia và đền thờ các anh hùng Liệt sĩ Vị Xuyên, Hà Giang; tổ chức vận động, đóng góp Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” trong toàn đơn vị với tổng số tiền trên 170 triệu đồng; phối hợp với Phòng dân vận/Cục chính trị hỗ trợ và trao tặng kinh phí 01 Nhà đại đoàn cho đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở tại địa bàn nơi đơn vị đứng chân; tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 100 người thuộc đối tượng chính sách tại địa phương.
Bằng những việc làm với kết quả trên, có thể khẳng định các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” do Nhà máy Z129 thực hiện đã có sức lan tỏa sâu rộng, thu hút được nhiều người tham gia, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc; thể hiện sự trân trọng, biết ơn và chăm lo của Đảng, Nhà nước, Quân đội, đơn vị về truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta./.

 

 

 

 

 

 

Liên hệ