Blog

Tặng kinh phí xây dựng “Nhà đại đoàn kết” năm 2022 cho gia đình bà Vi Thị Nghệ

Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), sáng ngày 12/7/2022, Phòng Dân vận/Cục Chính trị/Tổng cục CNQP phối hợp với nhà máy Z129 tổ chức đến thăm và tặng kinh phí xây dựng “Nhà đại đoàn kết” năm 2022 cho gia đình bà Vi Thị Nghệ, thuộc thôn Đồng Giàn, xã Đội Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Hoàng Thị Thu Phương – Phó trưởng phòng Dân vận/Cục Chính trị/TCCQP; Đại biểu đại diện Nhà máy Z129, thôn Đồng Giàn và các ban ngành đoàn thể xã Đội Bình. Sau thời gian khởi công xây dựng, với sự giúp đỡ nhiệt tình của các ban, ngành, đoàn thể, anh em họ hàng và bà con nhân dân trong khu. Đến nay, ngôi nhà Đại đoàn kết đã được hoàn thành theo đúng kế hoạch và được bàn giao cho gia đình bà Vi Thị Nghệ để sử dụng. Trong đó, Tổng cục CNQP hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi trao tặng kinh phí xây dựng Nhà đại đoàn kết, đồng chí Thượng tá Hoàng Thị Thu Phương – Phó trưởng phòng Dân vận/Cục Chính trị/TCCNQP chúc mừng và ghi nhận sự chung tay đóng góp của nhà máy Z129, Các ban ngành đoàn thể xã Đội Bình; Cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con nhân dân trong khu, để bà Nghệ có được căn nhà mới. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để gia đình đẩy mạnh các hoạt động chăn nuôi, phát triển kinh tế. Tiếp tục làm tốt công tác rà soát, hỗ trợ giúp đỡ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền các cấp, các công ty, doanh nghiệp tới các đối tượng gia đình hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng, xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

Liên hệ