Blog

GIỌT MÁU HỒNG Z129

Ngày 23/4/2022, Nhà máy Z129 đã phối hợp với Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức thành công Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực của Nhà máy hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2022 – 2027 và Đại hội Đoàn các cấp; đồng thời góp phần đảm bảo nguồn máu cung cấp cho cấp cứu và điều trị trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường.
Tham dự và tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện, đồng chí Đại tá Kim Văn Cường – Phó Giám đốc Nhà máy nhấn mạnh: “Trước tình hình nhu cầu máu cho cấp cứu, điều trị ngày càng tăng, tình trạng thiếu máu vẫn còn xảy ra, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19, thiên tai, bão lũ thời gian qua diễn biến phức tạp, khiến lượng máu dự trữ có lúc gần như cạn kiệt, chương trình hiến máu đã thể hiện trách nhiệm của mỗi CBCNV Nhà máy Z129, góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện tại đơn vị và địa phương. Chắc chắn rằng, hoạt động này sẽ được duy trì thường xuyên, đều đặn hơn nữa trong thời gian tới để tạo cơ hội cho mỗi người có thể trao đi giọt máu ấm nóng tình người

Với hoạt động tuyên truyền, vận động sâu rộng do Đoàn Cơ sở chủ trì, tại buổi hiến máu đã có gần 500 CBCNV và thân nhân đăng ký tham gia hiến máu, trong đó có rất nhiều gia đình với các thế hệ cùng đăng kí tham gia. Tổng kết Ngày hội hiến máu đã có hơn 300 đơn vị máu được tiếp nhận, góp phần bổ sung lượng máu quan trọng vào ngân hàng máu, phục vụ cho nhu cầu điều trị, cấp cứu, khắc phục tình trạng khan hiến máu, mang lại sự sống cho bệnh nhân cần truyền máu.


Tin tưởng rằng với tấm lòng và nhiệt huyết của CBCNV trong toàn Nhà máy, trong thời gian tới Ngày hội hiến máu sẽ tiếp tục được triển khai để nhân rộng và tôn vinh những nghĩa cử cao đẹp với tinh thần “Hiến máu cứu người – Hãy hiến bằng cả trái tim”, “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, tất cả vì cộng đồng./.
Liên hệ