Blog

Tổ chức thi nâng, giữ bậc thợ kỹ thuật cho công nhân

Ngày 07-08/05/2022 tại Trường Cao đẳng CNQP, Nhà máy Z129 đã phối hợp với Trường Cao đẳng CNQP tổ chức thi nâng, giữ bậc thợ kỹ thuật cho công nhân kỹ thuật. Kỳ thi được chia làm 2 đợt: Đợt 1 từ ngày 23/4/2022 đến ngày 24/4/2022; đợt 2: từ ngày 07/5/2022 đến ngày 08/5/2022; nhằm bồi dưỡng kiến thức, tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho QNCN và thi nâng bậc, giữ bậc thợ kỹ thuật cho công nhân.

Tham gia kỳ thi gồm 223 đồng chí thuộc 31 nghề, cụ thể: Thi nâng bậc (23 nghề), bao gồm: Nhiệt luyện, Mạ, Kiểm nghiệm, Hàn, Điện, Nguội, Mài vạn năng, Tiện van năng, Phay vạn năng, Sửa chữa cơ, Tiện CNC, Phay CNC, cắt dây, Dập, Lân hóa, Ép nhựa cứng, Ép nhựa mềm, Nồi hơi, Mộc, Ép hỏa thuật, Ép thuốc, Bảo quản, Tổng lắp. Thi giữ bậc (09 nghề): Cắt dây, Tiện CNC, Tiện vạn năng, Nguội, Mạ, Kiểm nghiệm, Tổng lắp, Bảo quản, Ép thuốc.

Các thí sinh phải trải qua hai phần thi: Phần thi lý thuyết tổng hợp và thực hành kỹ năng nghề. Trải qua các phần thi có thể thấy thái độ nghiêm túc, cầu thị, ham học hỏi và cố gắng tự khẳng định mình của các cá nhân tham gia kỳ thi cũng như thể hiện việc Nhà trường đã tổ chức kỳ thi bài bản, chuyên nghiệp, chất lượng, đánh giá đúng tay nghề của người lao động, qua đó làm cơ sở xét nâng lương, nâng bậc cho những công nhân viên đủ tiêu chuẩn và làm tiền đề cho các phương án sắp xếp, bố trí lao động cho phù hợp trong thời gian sắp tới.

Trong quá trình thi, các thí sinh thực hiện bài thi với thái độ nghiêm túc và nỗ lực quyết tâm cao nhất, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Hoàn thành bài thi đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Khẳng định được ý chí phấn đấu, rèn luyện tay nghề của người lính thợ, đáp ứng được yêu cầu sản xuất của đơn vị.

Đây cũng là dịp để các công nhân kỹ thuật nắm vững kiến thức bậc thợ, rèn tay nghề, tạo môi trường rèn luyện, trau dồi, cọ xát giữa các ngành nghề, công việc, giúp học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm để các cá nhân nâng cao tay nghề và trình độ chuyên môn, qua đó góp phần xây dựng đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề, chuyên nghiệp, vững vàng về chuyên môn, thành thạo về tay nghề, nâng cao tác phong công nghiệp và kỷ luật lao động đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc tại Công ty THHH một thành viên cơ khí chính xác 29.

Nguồn: Khoa Dạy nghề – Trường Cao đẳng CNQP

Liên hệ