Blog

NHÀ MÁY Z129 – NỖ LỰC CHUNG TAY VÌ CỘNG ĐỒNG

Cùng với thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, Nhà máy Z129 luôn đề cao tinh thần trách nhiệm chung tay vì cộng đồng thông qua các hoạt động thiết thực, có ích cho xã hội. Nằm trong chuỗi các hoạt động chính sách trước thềm xuân mới Nhâm Dần và kỷ niệm 51 năm Ngày truyền thống Nhà máy (15/01/1971-15/01/2022), ngày 14/01/2022:
1. Đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Thơm – Phó Giám đốc, thay mặt LĐCH Nhà máy dẫn đầu Đoàn công tác của đơn vị đã đến tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế làm nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 tại xã Đội Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang – địa phương nơi đơn vị đứng chân. Các phần quà hỗ trợ gồm nhu yếu phẩm thiết yếu và tiền mặt trị giá hơn 20 triệu đồng. Đồng thời, đồng chí Trưởng đoàn công tác đã gửi lời thăm hỏi, chúc Tết và lời cảm ơn đến cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế xã Đội Bình đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn, tích cực góp phần phòng chống, đầy lùi dịch bệnh COVID-19, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn trong suốt thời gian qua.2. Được LĐCH Nhà máy ủy quyền, đại diện Phòng Chính trị của Nhà máy đã tham dự lễ khánh thành trao nhà tình nghĩa cho 02 hội viên Hội Cựu chiến binh tỉnh Tuyên Quang có hoàn cảnh khó khăn cùng các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn. Với tinh thần tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách”, đồng thời động viên, giúp đỡ những hộ gia đình khó khăn có được ngôi nhà mới kiên cố để ổn định cuộc sống, yên tâm lao động, sản xuất phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững, Nhà máy Z129 đã hỗ trợ tiền mặt với tổng trị giá 80 triệu đồng đối với 02 gia đình có hoàn cảnh khó khăn là gia đình ông Trần Văn Thực và ông Trần Văn Thức. Sau hơn 4 tháng thi công khẩn trương, đến nay, 02 ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đây cũng là một trong những công trình chào mừng đại hội đại biểu Hội CCB các cấp và đại hội Đại biểu CCB tỉnh, nhiệm kì 2022 – 2027 của địa phương. Nhân dịp này, Nhà máy cũng trao tặng phần quà có ý nghĩa chúc mừng năm mới trên 6 triệu đồng đến 02 gia đình.
Việc nỗ lực chung tay vì cộng đồng của Nhà máy Z129 là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự đoàn kết, nghĩa tình của đơn vị. Đây cũng là hoạt động thường xuyên của Nhà máy cùng cấp ủy đảng, chính quyền làm tốt công tác đảm bảo an sinh, xã hội và phòng chống dịch COVID-19, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương./.Liên hệ