Blog

NHÀ MÁY Z129 TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI AN TOÀN, VỆ SINH VIÊN GIỎI CẤP CƠ SỞ NĂM 2021

Thực hiện Kế hoạch số 1486 ngày 28/6/2021 của BCH Công đoàn cơ sở đã được Chủ tịch Công ty phê duyệt về việc tổ chức Hội thi ATVSV giỏi năm 2021. Sáng ngày 24/7/2021 Hội thi đã diễn ra thành công trong điều kiện đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid -19.
Tới dự và chỉ đạo Hội thi có các đồng chí Đại tá Nguyễn Phi Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty; đồng chí Thượng tá Hán Phi Hùng – Phó Giám đốc Nhà máy, trưởng BTC Hội thi, đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Hường – CNCT, Chủ tịch Công đoàn Nhà máy cùng các đồng chí trong BTV Công đoàn, Ban giám khảo, LĐCH các PBPXXN và các thí sinh tham gia thi.

Tham dự hội thi năm nay có tổng số 4 đội với 66 thí sinh ATVSV ở các bộ phận. Nội dung thi gồm các phần: thi lý thuyết, thi thao tác thực hành và thi xử lý tình huống. Trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, Ban tổ chức Hội thi đã thực hiện nghiêm túc, tuân thủ đúng, đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19.

Trong những năm qua, công tác ATVSLĐ luôn là mục tiêu quan trọng số 1, được lãnh đạo chỉ huy Nhà máy quan tâm, chỉ đạo xuyên suốt trong quá trình sản xuất, đã thực hiện nhiều biện pháp cải tiến kỹ thuật, đầu tư công nghệ mới, cải thiện điều kiện làm việc, môi trường lao động, đầu tư mua sắm thiết bị bảo vệ cá nhân, chăm sóc sức khoẻ cho người lao động. Có thể thấy, Hội thi ATVSV giỏi vừa là sân chơi, giao lưu học hỏi đối với đội ngũ ATVSV vừa là cơ hội, thử thách để các đồng chí khẳng định vai trò, tầm quan trọng, cũng là dịp để mỗi ATVSV trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm cho mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ quan trọng mà người lao động, lãnh đạo đơn vị tin tưởng giao cho.

Nhận xét về kết quả cuộc thi, thay mặt Ban Giám khảo, đồng chí Thượng tá Giang Hải Ninh – Trưởng BGK cho rằng: nhiều câu hỏi trong cuộc thi có tính chuyên sâu về quy định pháp luật, chế độ chính sách về ATVSLĐ liên quan đến trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi của người sử dụng lao động và người lao động với rất nhiều nội dung phức tạp, nhiều thuật ngữ mang tính chuyên môn có tính riêng biệt, khó nhớ nhưng phần lớn thí sinh trả lời tương đối đầy đủ, rõ ràng và chính xác. Các thí sinh đã nỗ lực hết trong việc học tập, nghiên cứu và rèn luyện kỹ năng để thực hiện tốt nội dung thi, nhiều câu trả lời hay được các đại biểu Hội thi cổ vũ tán thưởng, tạo sự lan truyền học tập lẫn nhau ở ngay trong Hội thi, làm cho Hội thi thực sự trở thành ngày hội của những người làm công tác ATVSVLĐ.t thúc Hội thi, Ban tổ chức đã tiến hành trao thưởng cho các tập thể đạt giải, trong đó: Giải Nhất thuộc về Đội 4 (A9; B1; B12; B15), Giải Nhì thuộc về Đội 2 (A3; A4), Giải Ba thuộc về Đội 1 (A6; A7; A8) và Giải Khuyến khích thuộc về Đội 3 (A2; A5; N10)./.

Liên hệ