Blog

TIÊM VACCINE NGỪA COVID-19 MŨI 4: THÊM CƠ HỘI ĐƯỢC BẢO VỆ LIÊN TỤC

Thực hiện các văn bản, công điện chỉ đạo của Tổng cục Hậu cần và Văn phòng BQP về việc mở rộng đối tượng tiêm vắc xin COVID – 19 mũi 4 trong Quân đội, vừa qua Nhà máy Z129 đã phối hợp với TTYT huyện Yên Sơn tổ chức tiêm phòng vắc xin COVID – 19 mũi 4 cho CB, CNV, NLĐ trong toàn Nhà máy.
Theo thông tin từ Bộ Y tế, tiêm vắc xin là biện pháp hiệu quả nhất, có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh. Tuy nhiên, hiện nay đã bắt đầu xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là ở một bộ phận người dân, đơn vị. Nhiều địa phương không đạt tiến độ tiêm mũi 3, mũi 4 như yêu cầu và xuất hiện tình trạng do dự, né tránh việc tiêm vắc xin. Do đó, tỷ lệ tiêm mũi 3, mũi 4 ở người từ 18 tuổi trở lên mới đạt khoảng 67% và 31%. Tính đến ngày 4-7, cả nước đã tiêm được hơn 233 triệu liều vắc xin với tỷ lệ bao phủ liều cơ bản ở người từ 12 tuổi trở lên đạt xấp xỉ 100%. Nếu người dân không đi tiêm các mũi vắc xin nhắc lại, các địa phương lơ là, chủ quan trong công tác truyền thông vận động người dân, có thể nguy cơ dịch bùng phát trở lại. Vì vậy, tại buổi tiêm phòng vắc xin COVID – 19, ngoài 400 mũi vắc xin đã được tiêm, các y, bác sĩ Quân y Nhà máy và TTYT huyện Yên Sơn đã kết hợp phổ biến kiến thức đến CB, CNV và NLĐ nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tiếp tục khơi dậy tinh thần tích cực, tự giác trong việc thực hiện tiêm chủng mũi 3, mũi 4 vắc xin, tăng cường thêm khả năng miễn dịch cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong đơn vị.
Việc tiêm các mũi nhắc lại (mũi 3, mũi 4) vaccine phòng COVID-19 là cần thiết để phòng mắc bệnh hoặc tái mắc bệnh, nếu có mắc thì sẽ tránh nguy cơ bệnh nặng, tử vong trong bối cảnh xuất hiện các biến chủng mới khó lường. Tiêm vaccine COVID-19 mũi nhắc lại sẽ có nhiều lợi ích thiết thực để bảo vệ an toàn cho chính mình, gia đình và cộng đồng./.
Liên hệ