Blog

ĐOÀN 6505 TỔ CHỨC GẶP MẶT TRUYỀN THỐNG 50 NĂM TẠI NHÀ MÁY Z129

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Thành lập Đoàn 6505 – Tiền thân của Nhà máy Z129 (18/11/1971-18/11/2021), sáng ngày 18/11, Đoàn 6505 tổ chức chương trình gặp mặt hội viên của đoàn tại Hội trường Nhà máy Z129 với chủ đề “Ký ức hào hùng, hiện thực vinh quang”.

Tại buổi gặp mặt, Hội viên đoàn 6505 cùng Lãnh đạo, nguyên LĐCH Nhà máy đã cùng nhau ôn lại truyền thống khí thế, hào hùng của những ngày đầu san đồi, bạt núi, dựng xây công trường và cùng tưởng nhớ tới anh linh của những tiền bối đã đi xa. Đồng thời khẳng định, họ đã cống hiến cả tài năng, trí tuệ và tâm huyết cuộc đời mình cho sự phát triển của Nhà máy hôm nay. Trải qua những năm tháng miệt mài nghiên cứu, chế thử, sản xuất thành công nhiều loại vũ khí, trang bị phục vụ cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc và biên giới Tây Nam, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời chiến cũng như thời bình, tinh thần và khí phách cách mạng của thế hệ cha anh đã được phát huy cao độ, thể ý chí tự lực, tự cường, cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, trở thành động lực để thế hệ của Nhà máy Z129 hôm nay tiếp tục dựng xây Nhà máy to đẹp hơn, khang trang hơn.
 

Trong buổi gặp măt, Đồng chí Đại tá Nguyễn Phi Trường – UVĐU Tổng cục, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty phát biểu, tặng hoa và quà tri ân các thế hệ đi trước, trân trọng, tự hào về truyền thống 50 năm lịch sử vẻ vang. Đồng chí nhấn mạnh thành quả 50 năm qua, trên tất cả các lĩnh vực mà chúng ta có được như ngày hôm nay là sự kết tinh to lớn, là sự nỗ lực phi thường và cống hiến lớn lao của tập thể hàng ngàn cán bộ công nhân viên Nhà máy qua các thời kỳ. Sự phát triển và trưởng thành của Nhà máy, nhất là trong những năm thực hiện công cuộc đổi mới và hội nhập hiện nay, tuy có lúc thăng trầm nhưng được sự giúp đỡ của trên, của đối tác trong và ngoài quân đội và đặc biệt là sự nỗ lực cống hiến của mỗi CB, CNV đã và đang công tác. Nhà máy Z129 đã luôn khẳng định được vị trí của mình là Nhà máy duy nhất sản xuất ngòi đạn, có tầm quan trọng trong ngành CNQP của quốc gia.

Bước sang năm 2022 nhiệm vụ SXKD của Nhà máy lên đến 1200 tỷ và xác định những năm tiếp theo, nhiệm vụ Nhà máy sẽ còn nặng nề hơn, song cùng với sự quan tâm chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Tổng cục CNQP và sự cổ vũ động viên của các đồng chí cán bộ chỉ huy, CNV Nhà máy qua các thời kỳ, sự đồng tâm nhất trí cao, khắc phục mọi khó khăn của toàn thể cán bộ, CNV hôm nay, Nhà máy sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, ngày càng khẳng định vị thế, vai trò của mình đối với ngành công nghiệp quốc gia; giữ vững cấp ủy, đảng bộ TSVM; Nhà máy VMTD, phát triển bền vững để xứng đáng với truyền thống 50 năm lịch sử vẻ vang của đơn vị Anh hùng./.
Liên hệ