Blog

PHÂN XƯỞNG DẬP (A3) – KHƠI NGUỒN TINH THẦN THI ĐUA SÁNG TẠO

Thiết thực hoàn thành chỉ tiêu thi đua đột kích “Đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo chất lượng, an toàn, hiệu quả” chào mừng 78 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022) và triển khai nhiệm vụ quí IV năm 2022. Phân xưởng Dập (A3) với phương châm “Thi đua sáng tạo, nỗ lực không ngừng” đã và đang được triển khai toàn diện, phát triển sâu, rộng, bước đầu đạt kết quả đáng ghi nhận.

 

A3 được biết đến là một “nút thắt” trong sản xuất của đơn vị, quyết định đến tiến độ hoàn thành nhiệm vụ của Nhà máy. Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, phân xưởng gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc xuất phát từ những nguyên nhân khách quan và cả nguyên nhân chủ quan như nguồn cung ứng vật tư đầu vào hay sự phối hợp chưa nhịp nhàng giữa các bộ phận, việc theo sát kế hoạch sản xuất chưa được đảm bảo, công tác tổ chức, sắp xếp nhân lực còn gặp nhiều trở ngại do trình độ, tay nghề thợ sản xuất không đồng đều….

 

 

Với vô vàn khó khăn như vậy, song bằng những biện pháp và việc làm cụ thể, LĐCH Phân xưởng Dập (A3) đã tìm ra những giải pháp khắc phục về mặt kĩ thuật, hàng đến đâu nghiệm thu đến đó, sử dụng phương pháp nhân dây chuyền; cơ cấu, sắp xếp lại bộ máy tổ chức, phát huy tốt vai trò của tổ trưởng tổ sản xuất, chủ trì các tổ chức quần chúng bộ phận; giao kế hoạch cho từng tổ, động viên anh em bám máy, bám việc, không quản ngại khó khăn tăng ca thêm giờ, kể cả thứ 7, chủ nhật.

 

 

Có thể khẳng định, bằng những giải pháp đồng bộ, bài bản, cụ thể, phong trào thi đua trong lao động sản xuất tại Phân xưởng Dập (A3) ngày càng đi vào thực chất, góp phần khắc phục khâu yếu, mặt yếu trong thực tiễn thực hiện nhiệm vụ; khuyến khích tinh thần chủ động, tự lực, tự cường, tự rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề của NLĐ.

 

 

Chỉ sau hơn một tuần áp dụng đồng bộ các giải pháp, những khó khăn trong sản xuất của phân xưởng đã được tháo gỡ, một trong những điểm sáng của A3 phải kể đến tổ lò xo. Tổ lò xo trước đó là một vướng mắc trong kế hoạch sản xuất chung của xưởng, đến nay đã được tháo gỡ và đi vào hoạt động ổn định. Được biết, anh chị em của tổ lò xo nói riêng, và phân xưởng Dập nói chung tuy có áp lực về Kế hoạch sản xuất, song không quản ngại khó khăn, tăng ca thêm giờ để kịp tiến độ và góp phần hoàn thành nhiệm vụ. Trong quá trình làm việc, anh chị em của tổ luôn chủ động tìm tỏi, học hỏi, nghiên cứu nguyên lý hoạt động của máy móc và tự rút kinh nghiệm, cải thiện trình độ chuyên môn của mình, không phụ thuộc, trông chờ vào những bộ phận khác.

 

 

 

Lao động vất vả là thế, song CBCNV, NLĐ của phân xưởng Dập luôn nở nụ cười trên môi mỗi giờ nghỉ giải lao đến. Hiện nay, vị trí nghỉ ngơi giữa ca của anh chị em còn hạn chế, nhưng sắp tới khi kế hoạch lắp đặt ghế đá được triển khai, hứa hẹn sẽ là một trong những nguồn động viên tinh thần giúp NLĐ xua tan đi cái mệt mỏi, thêm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng ủy, chỉ huy Nhà máy, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của đơn vị./.
Liên hệ